Lưng Nguyệt…

1 Comment (+add yours?)

 1. Hư Vô
  Oct 07, 2017 @ 22:43:29

  VÀO THƠ…

  Tôi viết cho em từ nỗi đắm say của mùa thu huyền thoại, từ những đêm thức trắng hẹn hò cho giọt rượu đắng môi, chông chênh nhỏ xuống đời nhau, để rồi hối hả chia tay chưa kịp ngoảnh lại để nói một tiếng giã từ.

  Dòng đời đẩy đưa tôi gắn bó vào em như một định mệnh. Cuộc tình tưởng nhẹ nhàng mà hung bạo, tưởng mong manh nhưng man dại dị thường. Những ngày tháng tuyệt vời đó đã lăn lóc theo hình hài nhau đến tận cùng đắm đuối cuồng mê.

  Và cũng chính từ tình yêu kỳ diệu vô biên đó bỗng vặn mình thành những đợt sóng bạc đầu xô dạt tôi và em vào ngả rẽ tình cờ đầy bất trắc, mà điểm đến chỉ là bắt đầu cho một chuyến khởi hành vào cõi không chân. Thì dòng trăng ngày cũ có còn chăng cũng chỉ là chứng nhân của một thời tình lận đận.

  Em đi, mang theo nửa vầng trăng trên lưng như một dấu tích mà tình yêu đã hoài thai từ tiền kiếp, hoá thân vào áng mây cao vút của sự nuối tiếc ngút ngàn, để rồi bàng hoang chìm xuống đáy biển đêm lạnh ngắt, mà nghe ngọn sóng còn giẫy giụa trong lòng.

  Em yêu dấu,

  Tôi viết 101 bài thơ tình này cho em từ những mất mát, chia lìa còn khắc ghi trên “Lưng Nguyệt” lời di ngôn tận tuyệt của một khoảnh trăng, mà em đã quằn gánh trên lưng cả đời cũng chưa níu tới, thì sự hiện hữu của hư vô chỉ là một chiếc bóng không tôi, cuối cùng rồi chẳng làm được gì cho nhau ngoài chút khói biếc, hương tàn để tôi mang theo cho chuyến đi vào mê lộ, thì dù biển có vá liền trời tôi cũng không đuổi kịp giấc chiêm bao…

  Cám ơn em, cám ơn những giọt nước mắt tình nhân ân cần lăn qua chỗ có ngọn cỏ đã mọc cao quá đỉnh sầu…

  Hư Vô

  Like

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Chủ Biên: Người Tình Hư Vô